Tại sao các cơ quan quản lý bóng đá trường đại học chống lại trận đấu loại trực tiếp?

Là một người hâm mộ bóng đá đại học cuồng nhiệt, tôi đã muốn giải quyết vấn đề này từ lâu. Câu hỏi của tôi là – tại sao không có trận playoff sau mùa giải trong bóng đá đại học? Trong vài năm qua, đã có nhiều suy đoán chỉ ra rằng cuối cùng thì việc thực hiện một trận playoff, nhưng cho đến nay vẫn chưa có kết quả. Với rất nhiều lý do cho một trận playoff, tôi chỉ đơn giản là không thể hiểu tại sao các nhà chức trách bóng đá đại học lại chống lại các trận playoff. Những lý do bạn hỏi? Vâng, đây chỉ là một số:

1. Mọi môn thể thao khác ở Mỹ đều làm điều đó. Sao bạn lại nghĩ như vậy? Bởi vì nó có ý nghĩa! Những gì vòng loại trực tiếp cung cấp mà chương trình trò chơi tô hiện tại không phải là người chiến thắng rõ ràng. Không bao giờ có bất kỳ cuộc tranh luận nào về việc ai xứng đáng với danh hiệu không giống như trong loạt BCS.

2. Đôi khi các cuộc thăm dò không đồng ý về việc ai nên có mặt trong trò chơi tiêu đề. Hiện tại, ba cuộc thăm dò được sử dụng để xác định trận đấu vô địch – cuộc thăm dò của AP, cuộc thăm dò của BCS và cuộc thăm dò của Huấn luyện viên. crystal holidays Trong quá khứ, các cuộc thăm dò này đã bất đồng về thứ hạng. Nếu những siêu máy tính chạy bằng thuật toán được cho là hoàn hảo này không thể quyết định hai đội đứng đầu, thì làm sao chúng ta biết được?

3. Lịch thi đấu – Chỉ có 11 hoặc 12 trận đấu thường xuyên cho mỗi đội trong mùa giải bóng đá đại học. Điều này có nghĩa là một số đội mạnh nhất trong nước chỉ đơn giản là không có đủ chỗ trong lịch trình của họ để đấu với các đội lớn khác. Nếu họ không bao giờ chơi với nhau (giống như họ đã chơi trong trận playoff), thì không có cách nào để biết ai là người giỏi nhất ngoài suy đoán đơn thuần.

4. Hàng năm, một số đội hay đội khác bị loại khỏi cuộc đua danh hiệu vì số lượng đội (2) tranh giành vị trí số 1 có hạn. Năm ngoái, Boise State đã thắng 13-0, nhưng bị đánh mất cơ hội vô địch. Bây giờ, họ đã tốt như Bang Ohio hay Florida? Co le không. Nhưng chúng ta không thể biết chắc chắn. Đây chỉ là một lý do nữa tại sao nên có một trận playoff – vì vậy các đội có thành tích hoàn hảo có thể đối đầu với nhau để tìm ra ai thực sự là người giỏi nhất.

5. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chúng ta hãy quên đi sự công bằng và cho tất cả các đội xứng đáng giành chức vô địch. Tại sao phải có một trận playoff? Bởi vì nó sẽ là sự kiện thú vị nhất trong năm, đó là lý do tại sao. Chỉ cần nghĩ về các trận đấu – USC vs. Oklahoma, LSU vs. Wisconsin, Florida vs. West Virginia và Texas vs. Michigan. Ai sẽ không muốn xem? Tôi sắp chảy nước miếng khi chỉ nghĩ về nó.

Tóm lại, nếu không có trận playoff, chúng ta không bao giờ thực sự có thể biết được ai là đội xuất sắc nhất trong bóng đá đại học. Chúng ta có thể biết ai là người giỏi hơn trong hai đội giỏi, được máy tính lựa chọn để tranh chức vô địch. Nhưng chúng ta không bao giờ có thể biết được ai là người giỏi nhất trong cả nước.

Mặt khác, đã có những lập luận nhất định chống lại một trận playoff trong quá khứ. Nhưng theo tôi thấy, những lập luận này không còn giữ nước nữa. Đầu tiên, đã từng đúng là NCAA không muốn mùa giải diễn ra vào ngày 1 tháng 1. Nhưng chứng kiến ​​những trận đấu bát diễn ra như thế nào vào tuần đầu tiên của tháng Giêng, lập luận đó có thể bị gạt ra ngoài cửa sổ. Thứ hai, các nhà chức trách bóng đá đại học lo lắng rằng việc kéo dài mùa giải để tổ chức trận playoff sẽ khiến mùa giải quá dài, khiến các cầu thủ phải trải qua một mùa giải quá khó khăn. Nhưng ngay cả trong hệ thống đấu loại trực tiếp, chỉ có 4 đội chơi nhiều trận hơn hiện tại. Hơn nữa, một nửa trong số đó sẽ chỉ chơi thêm 1 trò chơi nữa. Nào!!! Các cầu thủ bóng đá đại học, đặc biệt là những cầu thủ chơi cho các đội xuất sắc nhất quốc gia, có thể xử lý thêm một hoặc hai trận đấu.